1 số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bạn nên biết

Trong các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh thương mại online yếu tố chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp là yếu tố có vai trò cực kỳ lớn và quan trọng trong quá trình kinh doanh của bạn. Một bộ ảnh sản phẩm đẹp và thu hút sẽ hấp dẫn và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh nên biết các cách và lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để cho ra đời những bức ảnh chất lượng và đẹp mắt. 

Vậy những lưu ý gì để có thể chụp ảnh sản phẩm vừa chuyên nghiệp như các doanh nghiệp chụp ảnh truyền thông chuyên nghiệp là gì? Và những yếu tố nào sẽ là yếu tố quyết định cho 1 bộ ảnh đẹp. Hãy cùng Amber Multimedia tìm hiểu ngay sau đây nhé.

  1. Ánh sáng: Yếu tố quyết định khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Đầu tiên, yếu tố bạn cần quan tâm đó chính là ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm. Nó sẽ ảnh hưởng và không thể hiện được màu sắc chuẩn của sản phẩm. 

Có 2 loại ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp: ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Trong quay chụp người mẫu và sản phẩm đa số các studio và nhiếp ảnh sẽ ưu tiên sử dụng loại ánh sáng thứ 2 đó là ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên phù hợp với các bức ảnh con người quần áo, bức ảnh muốn thấy tự nhiên và sử dụng cho phương tiện truyền thông và xã hội. Đối với bức ảnh trong nhà cần để gần với nguồn sáng tự nhiên và bạn ó thể hát thêm sáng và sử dụng các loại đèn chuyên dụng để tăng độ sáng và bố cục mà bạn muốn.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp
chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng, ý nghĩa và bố cục của sản phẩm bạn muốn truyền đạt mà sẽ quyết định màu ánh sáng bạn có thể sử dụng. Nếu ánh sáng tự nhiên đem đến sự tự nhiên và thông dụng cho dự án chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì ánh sáng nhân tạo hỗ trợ điều chỉnh và không bị phù thuộc vào thời tiết, dễ sử dụng và tiện lợi.

  1. Chỉnh sửa cơ bản hình ảnh

Tất nhiên bạn không thể chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm quá mức, bạn chỉ nên chỉnh sửa ở mức tối thiểu và cơ bản để có những bức ảnh đẹp. Điều chỉnh độ bão hoà hay ánh sáng, khung hình che đi một số những chi tiết nhỏ, các sai sót có thể chỉnh sửa để có 1 bức ảnh hoàn hảo và nhấn mạnh được sự khác biệt trong sản phẩm của mình thông qua chỉnh sửa cơ bản với cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Hiện nay công cụ được sử dụng thông dụng và hiệu quả nhất đó là photoshop. Có rất nhiều khóa học và chương trình học ở khắp nơi cả online và offline, rất dễ dàng cho bạn học và thực hành kỹ năng này từ cơ bản đến nâng cao.

Đồng thời, trong các lớp học đó cũng sẽ có giới thiệu về bối cảnh và học ảnh, đó là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp khi bạn áp dụng các quy tắc 1/3 trong chụp ảnh. Khác với chụp ảnh giá rẻ, để chụp được sản phẩm chuyên nghiệp bạn cần đầu tư về kiến thức và thiết bị để tạo ra 1 hình ảnh có bố cục cân bằng và đặt được trọng tâm của sản phẩm.

  1. Sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bên ngoài

Một doanh nghiệp truyền thông chụp ảnh sản phẩm sẽ biết cần phải làm gì để xác định những điểm chính của sản phẩm, các chọn phông nền sao cho đúng, bày trí bối cảnh và làm nổi bật sản phẩm của bạn. Khi bạn không có thời gian đầu tư cho kiến thức chuyên môn và thiết bị hiện đại thì đây là yếu tố bạn phải lựa chọn.

Sản phẩm khi xuất ra sẽ được chụp từ nhiều góc độ và chọn lọc những bức ảnh có góc độ và chiều sâu nhất, phô bày được các ưu điểm của sản phẩm. Cùng với đó, bạn sẽ nhận được thành phẩm cuối cùng không cần chỉnh sửa gì thêm hoặc được chụp theo ý định và nhu cầu riêng của môi nhãn hàng.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp
chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Xem thêm: Quay video quảng cáo đẹp BMT

Vừa rồi là những thông tin về 1 số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mà Amber Multimedia vừa chia sẻ cho bạn. Hy vọng những bức ảnh được chụp ra được thu hút và có điểm nhấn hơn với người dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *