Mối tương quan giữ Digital Marketing và công nghệ

Marketing số và công nghệ có quan hệ như thế nào

 Chúng ta đang sống trong một thế giới mà kỹ thuật số lên ngôi. Người tiêu dùng thường xuyên thấy các nhãn hiệu và sản phẩm trên các kênh truyền thông xã hội, qua các công cụ tìm kiếm của Google, qua trang web, TV, podcast, ứng dụng điện thoại,… Vậy marketing có liên quan thế nào với công nghệ

marketing

Tất nhiên, marketing kĩ thuật số liên kết rất chặt chẽ với công nghệ, mặc dù không quá phụ thuộc vào công nghệ như một số lĩnh vực khác. Những người không hoạt động trong lĩnh vực kĩ thuật số thường nhận định rằng marketing liên quan mật thiết tới công nghệ , dù điều đó phần nào là đúng, thì để tận dụng cơ hội ,doanh nghiệp của bạn cúng chưa cần có những tiến bộ đáng kể về công nghệ. Ví dụ: việc tìm kiếm có tính phí, SEO và quảng cáo hiển thị không đòi hỏi phải có công nghệ nội tại để khởi chạy. Marketing qua mail và truyền thông xã hội đòi hỏi một chút công nghệ. Tuy nhiên, những công nghệ này có thể hoàn toàn mua được mà k cần phải tạo dựng. Để quản lí hiệu quả các kênh marketing ngoại tuyến, bạn muốn sử dụng công nghệ và từ quan điểm của người trong nghề thì thế giới không phải lúc nào cũng đáng tin cậy như một số người vẫn nghĩ. 

marketing

Chúng ta sẽ nhìn nhận công nghệ từ một quan điểm rộng hơn và xem đây là thách thức chứ không phải cơ hội – để hiểu được những rào cản từ công nghệ 

Bất cứ khi nào xuất hiện, công nghệ mới đều kéo theo sự phấn khích và lo lắng. Những người đổi mới sẽ nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới, trong khi những người chậm trễ sẽ tụt lại phía sau. Các doanh nghiệp có độ phức tạp gia tăng, mà mục đích và năng lực tiếp nhận công nghệ không nhất thiết phải gắn liền khi họ áp dụng với người tiêu dùng. Sự phát triển của công nghệ là không thể tránh khỏi. Công nghệ luôn là một phần trong sự tiến bộ của con người. Nhưng một trong những mối quan ngại khiến doanh nghiệp không tiếp nhận công nghệ mới chính là thiếu hiệu suất. Trong lịch sử với những công nghệ thất bại và không phải lúc nào những người đổi mới cũng chiến thắng. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp những người tiếp nhận sớm hoặc thậm chí la số đông tiếp nhận sớm giành chiến thắng. Sự thâm nhập của Apple vào thị trường điện thoại di động, là một ví dụ tuyệt vời về một doanh nghiệp tuy không phải là tiên phong nhưng những thành tựu mà Apple đạt được đều khiến chúng ta ngỡ ngàng. Tiếp cận sâu hơn với marketing kĩ thuật số ta sẽ thấy được rất nhiều ví dụ về doanh nghiệp đã nhảy sang các kênh mới và phạm sai lầm mà doanh nghiệp khác có thể rút kinh nghiệm. Phương tiện truyền thông xã hội là một ví dụ rõ ràng về điều này.

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới tại Buôn Ma Thuột và muốn phát triển thương hiệu theo con đường chuyển đổi số, truyền thông đa phương tiện hãy đến với Amber Multimedia nơi giúp bạn tiếp cận hơn với khách hàng mục tiêu và phát triển thương hiệu của bạn. Chúng tôi chờ bạn.

>>Xem thêm : Thu hút backlinks từ Youtube cho SEO website

 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN AMBER MULTIMEDIA
🏠 205 Hùng Vương, P. Tự An, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
☎️ 0262 863 333

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *